Giới thiệu

Bài viết này mình sẽ mô tả mình làm việc ở nhà và ở công ty như thế nào trong mùa dịch Covid này.Đây chỉ là mình thôi nha, còn bác nào đang làm việc kiểu khác thì mình chịu luôn.

Đây chỉ là bài viết mang tính cá nhân nên sẽ chưa chắc là phù hợp với bạn.

Setup

  1. Hai màn hình làm việc

Khi mình làm việc với hai màn hình, mình có cảm giác như làm việc ở công ty vậy.Không có gì khác biệt đối với mình ở đây.

 Image 2766b122 e3ab 4b00 b4d0 2e484de27f8d

Việc tăng khoảng không gian làm việc giúp mình tiết kiệm thời gian đáng kể.

  1. Cài đủ phần mềm

Mình cài đặt phần mềm giống đến 99% máy trên công ty luôn, như vậy là mình cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề thiếu phần mềm để làm việc cả.

 Image 73447b7e 8823 4d58 ad9d 89516ee7495b

  1. Lựa chọn một chỗ ngồi làm việc hợp lý.

Việc này cũng không kém phần quan trọng, mình cảm thấy bị thiếu ánh sáng cũng như cảm giác ngồi máy lạnh trong văn phòng, vì vậy mình quyết định kéo bàn làm việc ra một góc để cửa sổ hắc ánh sáng vào.

  1. Đồ uống, các đồ ăn lặt vặt.

Món yêu thích của mình đó chính là cafe đen, vài món trái cây để tủ lạnh thế là đủ.

 Image 032a71f3 5679 40f8 8d76 33d8f6e5dbdd

  1. Não to

Một cái não đủ tỉnh táo để không bị làm phiền bởi mạng xã hội, thông tin tiêu cực, các mối quan hệ không cần thiết.

  1. Bút, Notes

Ghi giấy giúp mình cảm thấy tốt hơn nên mình làm, thường thì những lúc bí mình vẽ trên giấy thì ý tưởng đúng đắn nhiều hơn là cầm một thiết bị điện tử.Các thiết bị đó mình chỉ sử dụng cho mục đích lưu trữ các thông tin là chính.

 Image b0e01703 ce8b 45bb adcb ad379417105f

Làm việc ở nhà có gì.

Cafe Sáng.

Mỗi sáng dậy sớm có thể ngồi uống một ly cafe đàng hoàng rồi làm việc không lo chạy đi đổ xăng xe rồi sáng nay ăn gì, chạy xe tới công ty có kẹt xe hay không, mua đồ ở đâu, sáng nay mặc gì đi làm,..

Nghỉ giữa hiệp.

Mệt quá thì nghỉ ngơi một lát, ngồi làm từ sáng đến tối, chủ động thời gian để làm việc hơn.Đa số mình thích làm việc buổi tối mà công ty lại thường làm ban ngày nên hơi trái múi giờ với mình.Việc nghiên cứu của mình cũng trở nên liền mạch hơn.

Vừa đi học vừa đi làm.

Mình là người vừa học vừa làm nên nếu mình làm ở công ty thì chiều mình đi học phải lại phải chạy thụt mạng, có hôm vừa học vừa ăn mới kịp.Giờ đây mình vẫn tọa lạc chỗ đó với lương thực mọi thứ sẵn sàng, việc này đã giúp mình vào lớp đúng giờ hơn và cũng đỡ trong việc chạy qua chạy lại. Do covid 19 chuyển sang học online nên cũng khá ổn.

Không bị làm phiền bởi người khác.

Mỗi khi mình tập trung vào một vấn đề lớn cần giải quyết chỉ cần tắt mạng đi là xong.Khi nào mình giải quyết xong thì bật mạng lên lại.

Tiết kiệm.

Cảm thấy tự nhiên mình tiết kiệm được kha kha mớ tiền cafe sáng, tiền xăng xe, tiền ăn vặt vì mình tự pha chế hết.

Rèn luyện tính tự giác.

Mình không phải đến công ty để làm việc mỗi ngày nhưng mình vẫn có động lực để thức dậy sớm mỗi ngày.

Giảm thiểu các cuộc họp không đáng có.

Đối với mình, các cuộc họp thường kéo dài dưới 30 phút sẽ mang lại hiệu quả cao, để giành thời gian cho làm việc khác hay hơn.

Làm việc ở công ty có gì

Nhìn được tất cả mọi người làm việc ở các vị trí khác nhau.

Không hiểu sao cái máy in lại ở vị trí trước chỗ làm việc của mình, các bạn gái sáng nào cũng đến in ấn làm mình lấy đó làm động lực đi làm sớm mỗi sáng.

Không cảm thấy bị cô đơn.

Nhìn mọi người nói chuyện với nhau nghe được tiếng nói hoặc trò chuyện với team đôi khi cũng cảm thấy bớt tuổi thân với việc ngồi dev bất động đậy.Ngoài ra mình cũng còn học hỏi được rất nhiều từ những ngươi làm việc kế bên mình.

Đỡ tốn tiền điện, nước.

Phải nói là mình không phải lo nghĩ gì về điện nước khi làm việc ở công ty.

Có máy tính mạnh để làm việc.

Đối với mình, máy tính công ty vẫn là máy tính tuyệt vời nhất.Nơi mình có support công ty hỗ trợ, phần mềm chống gián điệp đỉnh cao mà mình không cần phải mua.Tất cả mọi thứ đều được sẵn sàng.

Các thiết bị phần cứng khác.

Nhiều lúc muốn in ấn gì đó cũng nhanh, còn ở nhà thì mình chịu khoảng này rồi.Phải xuất PDF rồi chạy ra tiệm in ấn.

Tổng kết.

Nhìn chung, đối với mình làm việc ở nhà hay ở công ty đều đem lại nhiều lợi ích riêng.Mỗi nơi làm việc đều có cái hay và cái dở riêng, quan trọng mình phối hợp nhịp nhàng và giải quyết công việc phù hợp là được.